ENG

POST AGNES

Dương Thuỳ Dương

- Grand Opening -

at 18:00 - Thứ Bảy, 05/08/2017

- During -

05/08/2017 - 22/08/2017

Bắt đầu nguồn cảm hứng từ Agnes - một nữ nhân vật trong tác phẩm “Sự bất tử của Milan Kundera”. Trong suốt cuốn tiểu thuyết, Agnes luôn muốn chối bỏ hiện thực, suy tưởng và mong ước về một thế giới khác ngoài vũ trụ. Đặt mình ở trong tưởng tượng của Agnes, họa sĩ Dương Thùy Dương đặt ra câu hỏi về sự khải thể của một thế giới khác? Đằng sau sự sáng tạo của vũ trụ là gì? Sự sinh nở đó có khác với hình tượng của Đức Mẹ và Chúa Jesus trong Tân kinh ước không? 

Nhận định mình là người tin vào một Đấng sáng tạo nên vũ trụ, Dương Thùy Dương cho rằng con người ngày càng đánh mất niềm tin trong một thế giới điên rồ, thiếu sự lãng mạn, bay bổng. Chúng ta tiếp nhận kinh thánh một cách thực dụng và tham vọng mà quên đi tinh thần lãng mạn đằng sau những câu chuyện đó. Câu hỏi được đặt ra là liệu con người còn cần đức tin trong một xã hội coi trọng cá nhân và ngạo mạn trước những điều vĩ đại vô hình?

Vẫn giữ những nét vẽ loằng ngoằng, tung tẩy trong không gian siêu thực, nhưng thay vì biểu hiện nỗi cô đơn, uẩn ức, sự từng trải trong tâm hồn, trong triển lãm lần này, cô khai thác bản thân qua màu sắc đức tin. Xuyên suốt 15 tác phẩm là hai hình thể “Ánh sáng - Bóng tối”, “Mẹ - Con”, “Sáng tạo - Hủy diệt” đối chọi nhau được quán xuyến một cách kỹ thuật, hút người xem vào một ngõ tối, ám ảnh, trong một tinh thần lãng mạn hết sức cổ điển. Triển lãm POST AGNES đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp sáng tác của Dương Thùy Dương. 
(Xem thêm)